วันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ไก่ทอดงา

เครื่องปรุง
ไก่ปีกบนสด 1/2 กิโลกรัม
แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำไก่ปีกบนผ่าครึ่งตามยาว ล้างน้ำสะอาด ทำให้สะเด็ดน้ำ

2.นำแป้งทอดกรอบเทใส่ในไก่ที่เตรียมไว้ ตามด้วยงาขาว และผงปรุงรสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักพัก

3.นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟขนาดกลาง

4.นำไก่ที่ผสมเครื่องปรุงแล้วลงไปทอด

5.ไก่เหลืองได้ที่แล้วตักให้สะเด้ดน้ำมัน แล้วตักเสริฟ์ใส่จาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น