เครื่องปรุง
ไก่ปีกบนสด 1/2 กิโลกรัม
แป้งทอดกรอบ 4 ช้อนโต๊ะ
งาขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสไก่ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.นำไก่ปีกบนผ่าครึ่งตามยาว ล้างน้ำสะอาด ทำให้สะเด็ดน้ำ
2.นำแป้งทอดกรอบเทใส่ในไก่ที่เตรียมไว้ ตามด้วยงาขาว และผงปรุงรสไก่ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้สักพัก
3.นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใช้ไฟขนาดกลาง
4.นำไก่ที่ผสมเครื่องปรุงแล้วลงไปทอด
5.ไก่เหลืองได้ที่แล้วตักให้สะเด้ดน้ำมัน แล้วตักเสริฟ์ใส่จาน
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น