วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ยำสามกรอบ

ส่วนผสม
กระเพาะ ปลาทอดกรอบ 50 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบและปลาหมึกวงทอดกรอบ อย่างละ 20 กรัม
ต้นหอมหั่นท่อน หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว และพริกขี้หนูซอย อย่างละ 10 กรัม
ขึ้นฉ่ายหั่น ท่อน 5 กรัม
มะเขือเทศลูกใหญ่หั่นชิ้น 20 กรัม
รากผักชีสับหยาบ 3 กรัม
กระเทียมสับ หยาบ 5 กรัม
น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ทราย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาล พริกขี้หนู รากผักชี กระเทียม หอมใหญ่ และมะเขือเทศ คนให้เข้ากัน
2. ใส่กระเพาะปลา เม็ดมะม่วงหิมพานต์และปลาหมึกวง จากนั้นใส่ต้นหอมและขึ้นฉ่าย คลุกเร็วๆพอเข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟทันที

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น