เครื่องปรุง
◊ กุ้งกุลาดำ นับๆดูวันนี้ใช้ ๑๕ ตัว
◊ น้ำพริกเผาแม่อะไรก็ได้ค่ะตามชอบ
◊ หัวหอมเล็ก
◊ ตะไคร้ซอย
◊ ใบมกรูดหั่นฝอย ไม่มีก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่ใส่ด้วยจะหอมๆ
◊ ผักชี
◊ น้ำมะนาว
◊ น้ำปลา
◊ น้ำตาลทรายนิดหน่อย (ไม่ชอบไม่ต้องใส่ค่ะ ชิมก่อนนะคะ)
◊ สะระแหน่
วิธีทำ
◊ ทำน้ำยำแล้วก็ผสมกับกุ้งเลยค่ะ ผักใส่ทีหลังจะได้ไม่ช้ำมาก
◊ น้ำปลานี่ใส่นิดเดียวนะคะ เดี๋ยวจะเค็ม เพราะกุ้งก็มีรสชาติเข้มข้น
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น