วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2553

ยำเห่าดง

ตับวัว 1/2 ถ้วยตวง
เนื้อสันในวัว 1/2 ถ้วยตวง
หัวใจ 1/2 ถ้วยตวง
ผ้าขี้ริ้ว 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำ ปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
กะหล่ำปลี ผักกาดขาว คึ่นฉ่าย ผักกาดหอม
ต้นหอม ผักชี ใบสะระแหน่ พอประมาณ

หั่นตับวัว เนื้อสันใน หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว เป็นชิ้นเล็กๆ พอคำ ลวกให้สุก
ปรุงน้ำปรุงรส น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย พริกขี้หนูป่น ผสมให้เข้ากัน

ผสมเครื่องปรุงทั้งหมด คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยใบสะระแหน่ ต้นหอม ผักชีหั่น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น